Các loại hình văn phòng làm việc hiện nayCác loại hình văn phòng làm việc hiện nay

Tịnh ThứcĐã xem: 103

Văn phòng làm việc hiện nay có nhiều kiểu dáng và các bày trí, bố trí khác nhau. Việc bố trí văn phòng làm việc cũng đồng nghĩa có những tác động đến môi trường làm việc của nhân viên trong công ty của bạn.

Với nhiều năm cung cấp tủ hồ sơ văn phòng, tủ đựng hồ sơ di động, bàn ghế văn phòng, ghế công thái học, kệ kho hàng di động,… Steel Design xin rút ra 1 số kiểu văn phòng phổ biến hiện nay như sau.

1/ Phong cách làm việc mở:

Văn phòng làm việc sẽ theo hướng mở, đây là kiểu working space rất được người Việt yêu chuộng và thịnh hành ở các thành phố lớn, trong đó TPHCM và Hà Nội đã có nhiều văn phòng working space theo hướng này; cũng như các công ty làm việc có không gian sàn lớn thường bố trí.

Đặc điểm và ưu điểm của loại hình văn phòng làm việc mở là phá đi rào cản chặn giữa các phòng ban, mở rộng mối tương tác qua lại giữa nhân viên và hình thành mối quan hệ mở. Môi trường làm việc năng động, đồng thời kích thích tinh thần làm việc nhóm, sáng tạo và năng động. Tuy nhiên, việc này cũng đồng nghĩa phải bị ảnh hưởng từ tiếng ồn hay trò chuyện trong không gian chung.

2/ Loại truyền thống: có vách ngăn, phân chia phòng ban, có phòng riêng cho họp, nghỉ ngơi. Loại này mang tính riêng tư, cá nhân và tạo nên không gian riêng cho mọi người yên tĩnh, tập trung làm việc. Bất lợi lớn nhất là sự cách biệt giữa mọi người và các phòng ban, dễ tạo ra tâm lý rụt rè khi nhân viên trình ký hồ sơ, và phải tốn thêm chi phí cho các vách ngăn, máy lạnh,…riêng mỗi phòng ban.

3. Loại không gian chia sẻ: được nhiều bạn trẻ yêu thích. Loại này thịnh hành, và thường dùng dạng văn phòng cho thuê ứng với working space hơn. Giá thuê working space cũng cao và đa phần phục vụ cho các công ty thuê có nhân viên ít, ghép chung các công ty khác trong 1 không gian chung. Trong đó tận dụng không gian chung và phòng chung như phòng họp, phòng tiếp khách, … Tuy nhiên, điều này cũng khó khăn nếu 1 không gian gom lẫn các công ty cùng nhau. Chẳng hạn, nhân viên IT cần sự tĩnh lặng lúc lập trình, thì lại vấp phải tiếng ồn từ nhân viên kinh doanh của công ty bán bảo hiểm, hay bộ phận chăm sóc khách hàng/bán hàng của công ty bạn. Và sự hạn chế trong việc bảo quản tài sản cũng là 1 vấn đề tại không gian chia sẻ.

Các loại hình văn phòng làm việc

 

4/ Loại làm việc tự do tại nhà: Loại hình này phát triển mạnh thời buổi CNTT và đang mạnh trở lại từ sau dịch Covid-19. Thay vì đến tận công ty để làm thì nhân viên sẽ hạn chế hoặc không cần lên công ty làm việc, chỉ cần ngồi ở nhà làm việc từ xa. Cái tên “WFH – Working From Home” ra đời, và loại hình làm việc tự do tại nhà là loại hình mà các freelancer thường dùng.

5/ Loại hình làm việc quán xá : áp dụng tại các quán café, quán trà sữa hay các nơi yên tĩnh có phục vụ trà nước. Các quán café hiện giờ có đông bạn trẻ đến ngồi, thực chất uống café thì ít mà ngồi làm việc thì nhiều. Lợi thế lớn của loại hình này là có thể sử dụng không gian quán café để làm việc bất kỳ nơi nào, có máy lạnh và có không gian trò chuyện với khách hàng. Loại hình làm việc tại quán café không bó buộc thời gian, địa điểm; cũng như môi trường chung rất cơ động.
 


 

6/ Văn phòng container: loại hình này có 1 đặc điểm là lạ và khác biệt. Văn phòng xây dựng nhanh theo kiểu dự án, nhất là các bất động sản. Các nhân viên sẽ làm việc trong văn phòng container tại hiện trường làm việc là dự án bất động sản ngay tại bất động sản đang bán. Loại hình này đi theo dự án và “cuốn chiếu” nhanh.

Việc lựa chọn loại hình văn phòng làm việc và bố trí văn phòng làm việc có ảnh hưởng đến chất lượng làm việc của nhân viên. Các Giám đốc của công ty có thể căn cứ vào tình hình kinh doanh và sở thích của mình mà lựa chọn loại hình văn phòng phù hợp.


Từ khóa: văn phòng làm việc, tủ đựng hồ sơ văn phòng, tủ hồ sơ văn phòng, bàn ghế văn phòng

CÁC DỰ ÁN ĐÃ THỰC HIỆNĐược sự tín nhiệm của Ban Giám đốc bệnh viện Nhi đồng Tp.HCM, cơ sở Bình Chánh. STEEL DESIGN - Chúng tôi hân…

- Thiết kế, thi công nội thất văn phòng cho nhà cung cấp phụ kiện chính của xe máy điện - VINFAST CLARA -…

Lại một dự án mới hoàn thành.  Xin chân thành cảm ơn sự tín nhiệm của Quý khách hàng - Saigon Paper,…

Với mức phí thuê mặt bằng đắt đỏ tại các cao ốc văn phòng tại các thành phố lớn như Tp. Hồ Chí…

Hơn 21 năm kinh nghiệm trong tư vấn, thiết kế và sản xuất, cùng sự tín nhiệm của hàng ngàn khách hàng trong…

Với trên 20 năm kinh nghiệm sản xuất và tư vấn lắp đặt hệ thống kho lưu trữ chuyên dụng, sản phẩm

- Tủ lưu trữ hồ sơ bằng thép sơn tĩnh điện được thiết kế dạng kệ mở, với các tầng có thể tuỳ chỉnh…

- Với trên 20 năm kinh nghiệm sản xuất và tư vấn lắp đặt hệ thống kho lưu trữ chuyên dụng, sản phẩm…

 - Với trên 20 năm kinh nghiệm sản xuất và tư vấn lắp đặt cho hàng ngàn khách hàng trong các khu công…

- Với trên 20 năm kinh nghiệm sản xuất và tư vấn lắp đặt hệ thống kho lưu trữ chuyên dụng, sản phẩm tủ…

- Tất cả các bộ phận của sản phẩm đều được xử lý hoá chất chống gỉ sét, và được sơn tĩnh điện…

Với trên 20 năm kinh nghiệm sản xuất và tư vấn lắp đặt hệ thống kho lưu trữ chuyên dụng, sản phẩm tủ…

* Với quy mô nhà máy 10.000 m2 và công suất trên 10.000 sản phẩm/tháng, ngoài các sản phẩm sản xuất theo quy…

Chúng tôi chủ yếu sản xuất Trang thiết bị Nội thất bằng thép dùng trong văn phòng, gia đình, bệnh viện, khách sạn, nhà…

CÔNG TY TNHH STEELDESIGN

- MST: 0316945921
- City Office: Viettel Tower, 285 CMT8, Q.10, TP.HCM
- Factory: Ấp Bình Phước A, Phường Bình Chuẩn, Tp. Thuận An, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam
- Email: sales@steeldesign.vn
- Hotline - Zalo: 0867 040 247
- Website: https://steeldesign.vn/

MẠNG XÃ HỘI


  MENU