Sơn tĩnh điện và ứng dụng trong ngành nội thấtSơn tĩnh điện và ứng dụng trong ngành nội thất

Steel DesignĐã xem: 148

Công nghệ phun sơn tĩnh điện (Electro Static Power Coating Technology) là công nghệ hiện đại nhất hiện nay được phát minh vào đầu thập niên 1950 bởi tiến sỹ Erwin. Qua nhiều nghiên cứu và rút kinh nghiệm thực tế bởi các nhà khoa học, các nhà sản xuất chế tạo về thiết bị và bột sơn đã giúp cho công nghệ sơn tĩnh điện ngày càng hoàn chỉnh về chất lượng và mẫu mã tốt hơn cũng như độ bền bóng của sơn.

Công nghệ phun sơn tĩnh điện (Electro Static Power Coating Technology) là công nghệ hiện đại nhất hiện nay

Công nghệ phun sơn tĩnh điện (Electro Static Power Coating Technology) là công nghệ hiện đại nhất hiện nay
Có 2 loại sơn tĩnh điện:
  • Sơn tĩnh điện khô (sơn bột): Ứng dụng để sơn các sản phẩm bằng kim loại: sắt thép, nhôm, inox...
  • Sơn tĩnh điện ướt (sử dụng dung môi): Ứng dụng để sơn các sản phẩm bằng kim loại, nhựa gỗ,...
Như vậy, sắt sơn tĩnh điện chính là sắt được sơn khô vì tính chất phủ ở dạng bột và khi sử dụng nó sẽ được tích một điện tích (+) khi đi qua một thiết bị được gọi là súng sơn tĩnh điện, đồng thời vật sơn cũng sẽ được tích một điện tích (-) để tạo ra hiệu ứng giữa bột sơn và vật sơn.
 
1. Ưu nhược điểm của sơn tĩnh điện ướt và sơn tĩnh điện khô:
Mỗi một công nghệ sơn tĩnh điện lại có những ưu nhược điểm khác nhau:
– Đối với sơn tĩnh điện ướt: loại sơn này có ưu điểm là sơn được trên nhiều sản phẩm hơn. Bên cạnh đó có những nhược điểm như: dễ gây ô nhiềm môi trường do lượng dung môi dư không thể thu hồi tái sử dụng và chi phí sơn cao.
– Đối với sơn tĩnh điện khô: Loại sơn này có một điểm hạn chế đó là chỉ sơn trên bề mặt kim loại. Tuy nhiên nó lại có những ưu điểm vượt trội như: Bột sơn không bám vào vật sơn sẽ được thu hồi lại để tái sử dụng, chi phí sơn thấp, khả năng gây ô nhiễm môi trường thấp.
Quy trình phun sơn tĩnh điện
Quy trình phun sơn tĩnh điện được thực hiện theo 4 bước: xử lý bề mặt, sấy khô vật sơn, phun sơn, sấy và hoàn thiện sản phẩm.
– Xử lý bề mặt: Vật sơn trước khi được phun sơn cần phải xử lý bề mặt thật kĩ theo các bước sau: tẩy dầu, rửa nước, tẩy gỉ, rửa nước, định hình, phosphat kẽm, rửa nước.
– Sấy khô vật sơn: Sau khi xử lý bề mặt cần sấy thật khô, làm như vậy sản phẩm khi sơn mới có một mày sơn đẹp, bám chắc.
– Phun sơn: Có thể điều chỉnh lượng bột sơn phun ra nhờ bộ điều khiển trên súng sơn, ngoài ra có thể điều chỉnh được chế độ phun sơn theo hình dáng của vật sơn.
– Sấy và hoàn thiện sản phẩm: Sau khi sơn xong, vật sơn được đưa vào buồng sấy, phụ thuộc vào từng loại sơn mà có thể cài đặt chế độ sấy tự động sao cho thích hợp (ví dụ: nhiệt độ sấy 150oC – 200oC thời gian sẽ là 10 – 15 phút). Từ khâu đầu tiên xử lí bề mặt sản phẩm thật tốt thì sản phẩm sau khi phun sơn sẽ có một màu sơn thật đẹp, chất lượng và chống gỉ tốt.
 
2. Ứng dụng của sắt sơn tĩnh điện trong nội thất văn phòng
Cùng với công nghệ sơn tĩnh điện, tất cả các loại sản phẩm được phun sơn tĩnh điện đều có thể đáp ứng được nhu cầu sản xuất và tiêu dùng trong mọi lĩnh vực. Với độ bền, chống ăn mòn dưới mọi tác động của môi trường và tính thẩm mĩ cao mà sản phẩm sơn tĩnh điện mạng lại, chính vì vậy mà nó được ứng dụng rộng rãi đối với các mặt hàng dân dụng, trang trí nội thất ( ví dụ: Tủ hồ sơ văn phòng; Tủ hồ sơ di động ; Tủ locker; ;…), thiết bị dụng cụ trong ngành giáo dục, y tế, xây dựng,…
Trong lĩnh vực xây dựng nói chung, thiết kế nội thất nói riêng, công nghệ sơn tĩnh điện được ứng dụng rất phổ biến và rộng rãi, đặc biệt hệ thống chân sắt sử dụng thiết kế sản phẩm nội thất như Bàn ghế văn phòng,…vừa đẹp vừa đảm bảo chất lượng.
 
3. Ưu điểm của sắt sơn tĩnh điện
Lý do nào khiến cho nội thất văn phòng ưa chuộng chất liệu này đến vậy? Xét về mặt kinh tế, 99% sơn được sử dụng triệt để (bột sơn dư trong quá trình phun sơn được thu hồi để sử dụng lại). Công nghệ sơn tĩnh điện không cần sơn lót, làm sạch dễ dàng những khu vực bị ảnh hưởng khi phun sơn hay do phun sơn không đạt yêu cầu, tiết kiệm thời gian hoàn thành sản phẩm.
 
4. Sắt sơn tĩnh điện có bền không?
Xét về chất lượng, nội thất văn phòng dùng sắt sơn tĩnh điện thường có tuổi thọ lâu dài hơn. Lớp sơn bên ngoài không chỉ có độ bóng cao mà còn có thể chống lại sự ăn mòn bởi hóa chất hay tác nhân hóa học, thời tiết. Đây là ưu điểm vượt trội so với việc dùng bàn làm việc bằng gỗ hoàn toàn. Chất liệu sắt sơn tĩnh điện là lựa chọn phù hợp với khí hậu nóng ẩm vùng nhiệt đới.
Đối với nội thất văn phòng, chọn chất liệu này bạn vừa đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ và bền lâu, tiết kiệm chi phí tốt nhất.
Dự đoán rằng trong tương lai, nội thất bằng kim loại sẽ lên ngôi. Sắt sơn tĩnh điện là chất liệu hội tụ đầy đủ mọi mong muốn của người sử dụng!

Từ khóa: sơn tĩnh điện, nội thất văn phòng, sơn tủ văn phòng

CÁC DỰ ÁN ĐÃ THỰC HIỆNĐược sự tín nhiệm của Ban Giám đốc bệnh viện Nhi đồng Tp.HCM, cơ sở Bình Chánh. STEEL DESIGN - Chúng tôi hân…

- Thiết kế, thi công nội thất văn phòng cho nhà cung cấp phụ kiện chính của xe máy điện - VINFAST CLARA -…

Lại một dự án mới hoàn thành.  Xin chân thành cảm ơn sự tín nhiệm của Quý khách hàng - Saigon Paper,…

Với mức phí thuê mặt bằng đắt đỏ tại các cao ốc văn phòng tại các thành phố lớn như Tp. Hồ Chí…

Hơn 21 năm kinh nghiệm trong tư vấn, thiết kế và sản xuất, cùng sự tín nhiệm của hàng ngàn khách hàng trong…

Với trên 20 năm kinh nghiệm sản xuất và tư vấn lắp đặt hệ thống kho lưu trữ chuyên dụng, sản phẩm

- Tủ lưu trữ hồ sơ bằng thép sơn tĩnh điện được thiết kế dạng kệ mở, với các tầng có thể tuỳ chỉnh…

- Với trên 20 năm kinh nghiệm sản xuất và tư vấn lắp đặt hệ thống kho lưu trữ chuyên dụng, sản phẩm…

 - Với trên 20 năm kinh nghiệm sản xuất và tư vấn lắp đặt cho hàng ngàn khách hàng trong các khu công…

- Với trên 20 năm kinh nghiệm sản xuất và tư vấn lắp đặt hệ thống kho lưu trữ chuyên dụng, sản phẩm tủ…

- Tất cả các bộ phận của sản phẩm đều được xử lý hoá chất chống gỉ sét, và được sơn tĩnh điện…

Với trên 20 năm kinh nghiệm sản xuất và tư vấn lắp đặt hệ thống kho lưu trữ chuyên dụng, sản phẩm tủ…

* Với quy mô nhà máy 10.000 m2 và công suất trên 10.000 sản phẩm/tháng, ngoài các sản phẩm sản xuất theo quy…

Chúng tôi chủ yếu sản xuất Trang thiết bị Nội thất bằng thép dùng trong văn phòng, gia đình, bệnh viện, khách sạn, nhà…

CÔNG TY TNHH STEELDESIGN

- MST: 0316945921
- City Office: Viettel Tower, 285 CMT8, Q.10, TP.HCM
- Factory: Ấp Bình Phước A, Phường Bình Chuẩn, Tp. Thuận An, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam
- Email: sales@steeldesign.vn
- Hotline - Zalo: 0867 040 247
- Website: https://steeldesign.vn/

MẠNG XÃ HỘI


  MENU