Kho lưu trữ đứng tự động

Kho lưu trữ đứng tự động

Kho lưu trữ đứng tự động

Sản phẩm: Kho lưu trữ đứng tự động
Kích thước:
Mã SP: SS-VCS

  • Vertical Storage System - Kho lưu trữ đứng tự động hoá - là sự kết hợp giữa khoa học công nghệ và truyền thống trong công nghiệp lưu trữ.

  • Đây là một thiết kế lưu trữ theo chiều dọc tự động, sử dụng nguyên tắc hoạt động của thang máy. Nó sử dụng khái niệm "hàng hóa đến với người sử dụng"  các mặt hàng cần được chọn sẽ được đưa trực tiếp đến người chọn thông qua cửa sổ chọn chỉ bằng một nút bấm. Điều này làm giảm thời gian đi vòng quanh nhà kho để chọn các mặt hàng xuống 70% hoặc hơn, do đó, tăng hiệu suất làm việc của nhân viên.

  • Thiết kế lưu trữ nhỏ gọn cũng có nghĩa là không gian nhà kho dọc giờ đây có thể được tận dụng một cách tối ưu. Sử dụng hệ thống lưu trữ thẳng đứng, không gian kho cần thiết giảm 80% - 90% so với sử dụng các hệ thống lưu trữ truyền thống. Hoàn toàn tự động và bảo mật cao, giải pháp này cho phép khách hàng lưu trữ và lấy hàng một cách nhanh chóng mà không cần phải ghi nhớ về vị trí lưu trữ mã hàng, hay không cần thiết sử dụng xe nâng forklift hay leo thang để lấy hàng hòa.

  • Về cơ bản có hai loại hệ thống lưu trữ dọc có sẵn trên thị trường hiện nay: Băng chuyền dọc (Vertical Carousel) và Mô-đun nâng dọc (Vertical Lift Module). Trong khi cả hai loại hệ thống hoạt động tương tự nhau, có những điểm khác biệt giữa hai loại mà người ta nên xem xét trước khi quyết định hệ thống nào họ nên sử dụng.

  • Băng chuyền dọc - (Vertical Carousel) 

Tiên phong cho hệ thống lưu trữ dọc, Băng chuyền dọc được thiết kế cho các ứng dụng thương mại nhẹ hơn và do đó chiếm diện tích sàn nhỏ hơn. Tương tự như khái niệm bánh xe Ferris, Băng chuyền dọc hoạt động trên một hệ thống dây chuyền di chuyển các tàu sân bay theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ trong một chuyển động thẳng đứng.

Để đảm bảo Băng chuyền dọc hoạt động ở điều kiện tối ưu, điều cần thiết là đảm bảo rằng trọng lượng của các mặt hàng khác nhau được lưu trữ được phân bổ đồng đều để tránh mất cân bằng tải. Không thể điều chỉnh thêm chiều cao khay chứa tài liệu/hàng hoá đã được đặt nếu các hạng mục được lưu trữ sẽ thay đổi chiều cao sau đó.

Tính linh hoạt của hệ thống cũng bị hạn chế vì nó không cho phép điều chỉnh chiều cao máy khi nó được thực hiện. Khi chuyển băng chuyền dọc từ khu vực này sang khu vực khác, chiều cao của khu vực được chuyển đến phải bằng hoặc cao hơn khu vực ban đầu. Nếu không, hệ thống sẽ không thể hoạt động. Cũng không thể tăng dung lượng lưu trữ trong trường hợp vị trí mới có không gian dọc lớn hơn.

  • ​​Mô-đun nâng dọc (Vertical Lift Module)

Theo thiết kế Băng chuyền dọc, VLM là một hệ thống lưu trữ dọc được nâng cấp. VLM gồm 2 cột khay xếp chồng lên nhau và có hệ thống thang máy lấy ra các ngăn chứa. Diện tích sàn yêu cầu lớn hơn một chút vì nó cần để chứa các phòng lưu trữ và thang máy hoạt động bên trong hệ thống lưu trữ.

Việc sử dụng sáng tạo thiết kế khay trong hệ thống VLM được thực hiện với trọng tâm là tối ưu hóa không gian và trọng lượng. Mỗi khay hiện có thể chịu tải trọng hơn 1.000kg, gấp hơn 4 lần so với các sản phẩm tiền nhiệm. Chiều cao lưu trữ của khay có thể được điều chỉnh theo thời gian để phù hợp với các mặt hàng khác nhau đang được lưu trữ trong hệ thống. Việc giám sát tự động các thùng chứa trong mỗi khay cũng đảm bảo rằng các mặt hàng được lưu trữ có kích thước cho phép theo cả chiều ngang và chiều dọc, do đó, loại bỏ khả năng phân bổ tải không đồng đều ảnh hưởng đến hiệu suất của máy.

Các VLM có thể được xây dựng để đáp ứng các yêu cầu về độ cao khác nhau trước và sau khi xây dựng, nhờ vào cấu hình hệ thống khay. Do đó, nó có thể dễ dàng được định vị lại đến một vị trí mới nhờ khả năng thích ứng với các chiều cao nhà kho khác nhau. Nó có thể kéo dài hơn 20 mét và trên nhiều tầng với các lối vào ở các tầng khác nhau.

Nhưng nhìn nhận lại, VLM có thể đắt hơn một chút so với Băng chuyền dọc.

 

 

Với sư thiết kế gọn gàng và tối ưu hoá chiều cao sẵn có trong không gian kho hàng, hệ thống Vertical Carousel Storage - kho lưu trữ đứng tự động - cung cấp khả năng lưu trữ tối đa, tăng hơn 80-90% so với phương pháp lưu trữ thông thường. Tiết kiệm tối đa thời gian lưu trữ và khai thác sử dụng, giúp tăng hiệu suất làm việc và tiết kiệm tối đa chi phí quản lý cho doanh nghiệp.
- Bảo vệ hàng hoá / hồ sơ lưu trữ khỏi bụi, hỏng hóc hoặc các truy cập không được phép.
- Dễ dàng truy cập và cất trữ tài liệu / hàng hoá.
- Tốc độ truy suất cao
- Bạn có thể mở rộng hoặc thay đổi dung lượng lưu trữ bất cứ khi nào cần thiết. Hệ thống thậm chí có thể kết hợp để tối đa hoá chiều cao bằng cách liên thông nhiều tầng lầu và mở rộng từng bước một về sau để phù hợp với nhu cầu mở rộng phát triển. 
Hệ thống Vertical Carousel Storage - kho lưu trữ tự động - được đi kèm cùng bộ điều khiển trung tâm tích hợp cùng màn hình tinh thể lỏng LCD có chức năng lưu trữ và quản lý tới tận 10,000 SKUs mã hàng trực tiếp, đồng thời có thể trích xuất và cập nhật thông tin quản lý kho với hệ thống quản lý hiện hữu của quý khách hàng.
Kho lưu trữ đứng tự động Vertical Storage System cũng được thiết kế theo dạng module và dễ dàng để nâng cấp, tích hợp trong tương lai cho việc kết nối với phần mềm quản lý kho WMS hoặc quản lý nguồn lực doanh nghiệp ERP một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

SẢN PHẨM KHÁC

CÔNG TY TNHH STEELDESIGN

- MST: 0316945921
- City Office: Viettel Tower, 285 CMT8, Q.10, TP.HCM
- Factory: Ấp Bình Phước A, Phường Bình Chuẩn, Tp. Thuận An, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam
- Email: sales@steeldesign.vn
- Hotline - Zalo: 0867 040 247
- Website: https://steeldesign.vn/

MẠNG XÃ HỘI


  MENU